Categories
Uncategorized

ยิ่งเที่ยว ยิ่งรวย!

ยิ่งเที่ยว ยิ่งรวย!

.

ครั้งหนึ่งผมจัดทริปไปเที่ยวต่างประเทศ จำได้ว่าปีนั้นไปฮอกไกโด มีน้องๆ หลายคนที่รู้จักอยากติดตามไปเที่ยวด้วย แต่หลายคนก็แอบเสียดายเงินเก็บ เพราะเที่ยวต่างประเทศเป็นสัปดาห์ก็ใช้เงินเยอะอยู่เหมือนกัน

.

ผมเลยแนะนำไปว่าอย่าไปเที่ยวโดยใช้เงินเก็บเดิมที่มี แต่ให้ทำอาชีพหรือธุรกิจเพิ่มขึ้นมาอีกสัก 1 อย่าง แล้วสะสมกำไรไปเที่ยวกัน

.

บอกไปแบบนี้ น้องหลายคนตอบกลับมาว่าก็เหมือนกันมั้ย เพราะยังไงก็เอาเงินเก็บเงินออมจากกิจการไปเที่ยวอยู่ดี

.

เลยอธิบายไปว่าไม่เหมือนกันสิ เพราะถ้าใช้เงินเก็บจากอาชีพใหม่หรือธุรกิจใหม่ ไปเที่ยวกลับมาแล้ว งานหรือธุรกิจใหม่ของเราก็ยังอยู่ และยังเป็นก๊อกเงินก๊อกใหม่ให้เราต่อไปได้อีก แถมยิ่งทำนานเข้า ทักษะและประสบการณ์ก็ยิ่งเพิ่มขึ้น โอกาสในการทำเงินให้พอกพูนก็สูงยิ่งขึ้นไปอีก

.

บางคนฟังผมแนะนำแล้วก็เฉยๆ แต่ก็มีบางคนไม่คิดมาก ทำแม่มซะเลย เพราะแค่ลองดูไม่เห็นเสียหาย

.

พอถึงวันที่เดินทาง ทริปนั้นเราไปกันราว 80 คน มีน้องบางคนมาเล่าให้ฟังว่า มาเที่ยวทริปนี้ได้เพราะเงินเก็บจากธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นได้ไม่นาน

.

ธุรกิจของเธอเริ่มง่ายๆ ด้วยการนำสูตรน้ำพริกของคุณยาย มาตำใส่กระปุก แล้วลองโพสขายออนไลน์ดู

.

รายได้เสริมนี่เป็นสิ่งลึกลับที่มีพลังพิเศษมากนะครับ ใครเคยได้เคยมีก็จะรู้ มันทำให้เรารู้สึกดีชะมัด แค่คนไม่เคยขายของ แล้วขายได้ชิ้นแรก ก็มีความสุขชนิดอธิบายไม่ถูกแล้ว 55

.

กลับจากทริปธุรกิจใหม่ก็ยังอยู่ สามารถเดินต่อไปได้ และยังสร้างรายได้ให้เราต่อได้ ลดความเสียดายเรื่องเงินเก็บสำหรับท่องเที่ยวไปได้เยอะเลย

.

ที่สำคัญ หลังเติมพลังชีวิตให้กับตัวเองด้วยการท่องเที่ยว ประสบการณ์ดีๆ ที่ได้จากการท่องเที่ยว ทำให้หลายคนไม่รู้สึกเสียดายเงินกับการท่องเที่ยว แถมยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะขยันทำงานให้มากขึ้น ปีหน้าจะได้มาเที่ยวอีก และจะเที่ยวแบบนี้ทุกปี

.

สำหรับใครที่ทำงานหนักไม่เคยได้พัก หรือมองการท่องเที่ยวเป็นเรื่องเสียเงิน เสียเวลา ลองจัดโปรแกรมสั้นๆ ให้ตัวเองได้เปิดโลกกว้างบ้าง ผมว่าก็ดีนะครับ จะในไทยหรือต่างประเทศได้หมด ขอแค่วางแผนให้ดี จัดเวลาให้ดี ให้ตัวเองได้มีเวลาดื่มด่ำกับทัศนียภาพ สถานที่ และบรรยากาศที่เลือกอย่างเต็มที่

.

และที่สำคัญ อย่าลืมพาคนที่คุณรักไปเที่ยวด้วยนะครับเพราะที่ๆ คุณไป ไม่สำคัญเท่าคนที่คุณไปด้วยครับ

.

#TheMoneyCoachTH